NHẬN BIẾT HƯƠNG HÓA CHẤT ĐỘC HẠI -
Chào mừng bạn đến với Hương Sạch Tân Nguyên! Cảm ơn bạn đã quan tâm, sử dụng sản phẩm của Tân Nguyên!

    Hương (nhang) bạn đang sử dụng có đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình???

    Vấn đề này trước giờ ít được người tiêu dùng để ý, quan tâm đến vì truyền thống, thói quen và quan niệm khi sử dụng hương. Đa số người tiêu dùng đến giờ vẫn chủ yếu quan tâm đến giá cả, mùi thơm, càng rẻ, càng thơm lại càng được ưa chuộng nhưng không biết rằng đó là những loại hương sử dụng hóa chất rất độc hại cho sức khỏe con người.

    Nhiều nhà sản xuất hương vì chạy theo cạnh tranh, lợi nhuận đã bất chấp những tác hại khôn lường  khi ngâm tẩm hóa chất vào hương dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe người tiêu dùng.

    Tân Nguyên xin hướng dẫn bạn một số cách để nhận biết các loại hương nguy hiểm trên và tác hại của nó

* Nhận biết hương hóa chất độc hại?

    Hương hóa chất độc hại là hương được ngâm, tẩm thêm các loại hóa chất trong thành phần cấu tạo que hương (tăm hương, bột hương). Một số đặc điểm nhận diện như sau:

- Giá cả: rất rẻ (theo như các báo điện tử đưa tin thì 1 lít hóa chất sử dụng cho hương với giá mười mấy nghìn đồng có thể dùng để sản xuất hàng vạn que hương).

- Mùi hương: do tẩm hóa chất nên que hương khi chưa đốt cũng đã có mùi rất thơm, khi đốt lên có nhiều mùi khác nhau tùy theo loại hóa chất tạo mùi được sử dụng, mùi hương đậm đặc, thơm nồng, đặc biệt là thơm rất lâu.

- Màu hương: để tạo các màu sắc bắt mắt  nhà sản xuất tẩm thêm bột màu để tạo màu như ý (vàng, đỏ…)

- Khói hương: nhiều khói, tiếp xúc trực tiếp gây cay mắt, khó thở.

- Tăm hương: que tăm khi bóc đi phần bột hương có màu xỉn tối do ngâm hóa chất.

- Tàn hương: hương đậu tàn (tàn cong) là do tăm được ngâm với axit H3PO4, khi cháy tạo nên P2O5 cực kỳ độc hại ; tàn hương màu trắng tinh là do trộn thêm CaCO3 tạo màu.

* Hương hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

    Các thành phần hóa học ngâm, tẩm vào que hương khi cháy tạo ra các chất độc hại làm cay mắt, ngạt thở, nhức đầu. Tiếp xúc thường xuyên và lâu dài dễ gây mờ mắt, các bệnh về đường hô hấp, nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến ung thư.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại hương hóa chất độc hại trên các báo điện tử do Tân Nguyên tổng hợp lại tại Hương hóa chất độc hại

* Nhận biết hương sạch như thế nào?

    Hương sạch là hương có toàn bộ các thành phần cấu tạo nguồn gốc từ thiên nhiên. Bạn có thể nhận biết theo một số cách như sau:

- Nguồn gốc, xuất xứ: Đây là yếu tố quan trọng nhất. Hương sạch phải được ghi rõ thông tin về nhà sản xuất, thương hiệu có uy tín được nhiều người tiêu dùng biết đến.

- Giá cả: do chi phí sản xuất cao hơn hương hóa chất nên hương sạch thật sự không thể có giá quá rẻ. Tùy theo loại tinh dầu được sử dụng thì giá cũng chênh lệch nhau nhiều (đắt tiền nhất là các loại hương trầm cao cấp)

- Mùi hương: thân que hương khi chưa đốt có mùi thơm nhẹ của loại tinh dầu được sử dụng, khi đốt có mùi thơm nồng hơn nhưng không quá đậm đặc và thường một thời gian sau khi đốt mới thơm nồng (tinh dầu thường cháy chậm hơn tăm cháy). Hương sạch khi thắp lên có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu có tác dụng thư giãn nên đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

- Màu hương: mỗi loại tinh dầu của cây được sử dụng sẽ cho mỗi màu khác nhau, độ mịn bề mặt que hương cũng khác nhau

- Khói hương: ngửi trực tiếp vào khói hương cảm giác khói khi đốt gỗ chứ không gây các triệu chứng như hương hóa chất

- Tăm hương: que tăm khi bóc đi phần bột hương vẫn giữ được màu sáng tự nhiên

- Tàn hương: hương sạch khi cháy xong tàn hương rơi xuống tại chỗ không làm bẩn bát hương như hương đậu tàn (hương sạch đậu tàn vẫn có thể làm được nhưng tốn rất nhiều công sức và chi phí)

Hương Sạch Tân Nguyên

    Hương sạch Tân Nguyên (Hương Bài Tân Nguyên, Hương Trầm Tân Nguyên, Hương Quế Tân Nguyên) sử dụng 100% nguyên vật liệu từ thiên nhiên, tăm hương làm từ tre tự nhiên nên không đậu tàn, bột hương làm từ bột cây hương bài, cây trầm hương, cây quế nguyên chất pha với bột cây bời lời làm chất kết dính.

    Tân Nguyên trân trọng cảm ơn bạn đã sử dụng sản phẩm hương sạch của Tân Nguyên. Hãy cùng Tân Nguyên kính dâng lên tổ tiên, ông bà những nén hương sạch đầy thành tâm và ý nghĩa.