Dâng nén Hương bài – vẹn toàn Tài lộc

Cây hương bài còn được gọi là cát cánh lan, lưỡi đòng, huệ rừng, hương lâu, rẻ quạt, xường quạt, sơn gian lan….

Đây là một vị thuốc đã được dân gian tận dụng từ xa xưa. Lá cây hương bài giã nát đắp lên các mụn nhọt làm giảm nhức, khô mủ.  Rễ hương bài các mẹ; các chị thường nấu nước gội đầu cho thơm; lại làm mượt tóc, cho lẫn vào tủ áo quần; tủ sách để có hương thơm, chống sâu bọ (gián). Nấu nước tắm trị được lở ngứa, sài ghẻ.

Cây hương bài thường mọc thành cụm, rễ bám chặt vào đất; chống xói mòn ở vùng đồi núi rất tốt.

Ông bà xưa cũng đã biết dùng rễ hương bài để làm nên những nén hương quý báu; dùng vào các dịp lễ quan trọng, các ngày tết…

Trải qua thời gian, những làng nghề về hương bài dần mai một vì không thể cạnh tranh được với hương hóa chất thơm mùi nồng nặc; bởi giá thành và nhiều yếu tố khác. Có nhiều vị khách đã tìm đến với Hương sạch Tân Nguyên mà tâm sự rằng; họ nhớ mùi hương mộc mạc này, mùi hương không thể lẫn hay so sánh được với bất kì hương hoa nào.

Có nhiều người đã qua nước ngoài định cư; nhưng mỗi lần có ai từ quê nhà sang đều nhờ ghé Tân Nguyên lấy giùm họ một ít hương bài. Bởi vậy mới nói; đó không chỉ là phong tục mà còn là thói quen ăn vào máu; là lòng nhớ nhung quê hương cội nguồn da diết của những người xa quê.

Rễ cây hương bài là nguyên liệu chủ yếu để tạo nên mùi hương.

Bây giờ khi kỹ thuật hiện đại tân tiến hơn; có nhiều hóa chất, hương liệu sẵn tràn lan trên thị trường; nhưng rễ hương bài vẫn được làm nguyên liệu cất lấy tinh dầu thơm; dùng cố định để giúp các tinh dầu khác không dễ bay hơi, làm bột, làm kem, làm xà phòng cao cấp…

Thường thì cái gì có từ tự nhiên mình tận dụng được là tốt; tuy nhiên khai thác mãi cũng sẽ hao mòn, khan hiếm. Do đó Hương sạch Tân Nguyên đã tiến hành phủ xanh đồi trọc bằng loại cây ướp hương cho đời này. Vừa giúp giải quyết việc làm cho người dân xung quanh xã Hương Thủy – TT Huế; bảo vệ môi trường đồng thời tạo được sự chủ động trong nguồn nguyên liệu “sạch” này.

Thành phần để tạo nên hương bài sạch của Tân Nguyên, hoàn toàn từ thiên nhiên không pha tạp bất kì hóa chất nào.

Các sản phẩm từ cây bài của Tân Nguyên khá đa dạng và phong phú; hương que, hương nụ, hương vòng… Tất cả đều được làm từ bột rễ cây bài kết hợp cùng keo bời lời và bột gỗ nhãn; hoàn toàn nguyên chất từ thiên nhiên 100%. Tất cả các sản phẩm Hương Sạch Tân Nguyên đều đáp ứng quy trình kiểm định chất lượng và nồng độ trong khói hương đạt tiêu chuẩn của Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 2 – Thừa Thiên Huế.

Một số sản phẩm từ cây hương bài của Tân Nguyên.

Mùi hương bài thơm thanh khiết, giúp tinh thần thư thái, dễ chịu; giảm căng thẳng, bình tâm. Mang lại hơi ấm và tài vượng, may mắn cho gia chủ theo phong thủy; làn khói mỏng manh, không đậu tàn. An toàn cho tất cả người dùng; nhất là phụ nữ có thai, người già và trẻ nhỏ…