Trầm hương là cái tên không xa lạ với nhiều người, nhưng trầm hương là gì thì ít ai hiểu rõ. Theo dân gian, hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên cây Dó Bầu; hòa vào nhựa chảy ra, hun đúc theo thời gian, tạo thành trầm, chứa đựng linh khí đất trời.

Khi cây dó bị thương; chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài; chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm; tuỳ theo thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà sẽ cho ra được những khối trầm to nhỏ và hình dáng khác nhau.

Hương Trầm Tân Nguyên được làm từ phần giác của cây trầm hương (phần gỗ gần phần trầm; càng gần càng thơm và đắt tiền).

Hương trầm có truyền thống hàng trăm năm nay; mùi thơm của hương trầm mang tính trang nghiêm, tâm linh (xua đuổi tà khí) nên được dùng nhiều trong các chùa, nhà thờ, bàn thờ Phật,….

 

Hương trầm trên thị trường đã có loại hương trầm giả tẩm hóa chất tạo mùi trầm rất độc hại cho sức khỏe; (khi ngửi que hương, khói hương có mùi thơm rất nặng, hơi khét); trong khi hương trầm có nguồn gốc thực sự từ thiên nhiên có mùi thơm nhẹ nhàng; hương trầm càng đắt tiền thì mùi thơm càng đậm nhưng thanh hơn.

Hương Trầm Tân Nguyên hiện đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì chất lượng cao; sản phẩm sạch; mẫu mã đẹp nhưng giá thành hợp lý.

 

Hương trầm Tân Nguyên là một trong những loại hương có hương thơm đặc biệt nhất. Ngay từ tên gọi, chúng ta cũng có thể hình dung được xuất xứ của nó. Loại hương này được tạo thành từ 100% bột gỗ trầm hương nguyên chất, không pha trộn với các tạp chất khác nên rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Trầm Hương được biết đến là bảo vật quý, là linh khí của Đất Trời. Từ thời xa xưa được vua chúa sử dụng là thảo dược chữa bách bệnh. Đến ngày nay Trầm Hương được sử dụng phổ biến hơn.

Chính từ đặc trưng của hương thơm, hương trầm có khả năng khử mùi rất tốt, làm sạch không khí, tạo ra một không gian sống vô cùng lành mạnh. Nó vừa mang đến ý nghĩa tâm linh vừa mang ý nghĩa khoa học, giúp chúng ta giải tỏa được mọi căng thẳng và tinh thần cũng thoải mái hơn. Vì vậy nên loại hương này rất được yêu thích.

Hiện nay, Hương trầm Tân Nguyên tại có bốn loại chính: hương trầm có tăm, hương trầm không tăm, trầm nụ tháp, trầm nụ sen và hương trầm vòng.