NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC TRẦM HƯƠNG

NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC TRẦM HƯƠNG

Bạn đã từng thưởng thức hương trầm bao giờ chưa?

Bạn đã biết cách thưởng thức hương trầm vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất chưa?

Bạn đã biết khi thưởng thức trầm kết hợp với sản phẩm gì sẽ vô cùng tuyệt vời chưa?

Với nhiều người, thưởng trầm không chỉ đơn giản là nghe bằng khứu giác; mà là sự mài giũa 5 giác quan để “Nghe hương bằng cả tâm hồn”. Thưởng hương không thể ngửi qua loa đại khái; bởi đây chính là cả một quá trình ngưng lắng tâm hồn mang đậm Thiền tính của nhà Phật.

Cuộc sống là một hành trình dài tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Giống như ” Mùi Trầm Hương “ trong không khí u huyền tĩnh mịch phù hợp với đời sống tinh thần hướng nội và ý thức mỹ học.

Có rất nhiều con đường để chúng ta lựa chọn nhằm chạm khắc tên mình vào cuộc sống. Chạy đua để suốt đời tất bật; hay chậm rãi chiêm nghiệm những giá trị vĩnh hằng của cuộc sống phụ thuộc vào sự chọn lựa của mỗi người.

Xưa kia, khi mới khám phá ra lửa con người bắt đầu phát hiện ra một hiện tượng lạ lùng đó là khi ngọn lửa cháy lên sẽ tỏa ra mùi; tùy theo vật liệu dùng để đốt; người ta đã biết dùng mùi Trầm để trị bệnh cho thân thể và cả bệnh tâm lý. Khi đốt Trầm khói hương nghi ngút tạo nên một không khí thanh tịnh; ấm áp và trang nghiêm. Mùi Trầm làm cho không khí trong sạch, xông lên tận trời cao.

Sống thật với lòng mình hay hóa trang thành một con người khác; cũng tùy thuộc vào quyết định của chúng ta. Nhưng khi đi qua những hành trình đời mình; ngoảnh đầu nhìn lại, chúng ta có phải hối tiếc về những lựa chọn của mình hay không; đó mới thật sự là điều quan trọng.

Hãy sống 1 cuộc đời ý nghĩa; sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn; cùng nhau tận hưởng những điều kỳ diệu từ cuộc sống. Cùng những người thân yêu, bạn bè, đối tác của mình thưởng thức hương trầm thơm ngọt mà trời đất ban tặng; bạn sẽ thấy mình thêm sức sống hơn; luôn cảm thấy thật trẻ khỏe, tinh thần minh mẫn, dồi dào cảm hứng; lấy tinh thần và năng lượng cho ngày mới.

Trầm hương thưởng thức phải đúng với cách riêng của nó. Chúng ta có thể thưởng thức trầm bằng nhiều hình thức khác nhau, bằng nhiều sản phẩm khác nhau được tạo nên từ trầm. Như: nhang trầm hương có tăm, nhang trầm nụ, nhang trầm khoanh, nhang trầm không tăm, bột trầm, trầm ổ, trầm sánh, vòng tay trầm hương, tinh dầu trầm hương,… mỗi sản phẩm từ trầm thì có mỗi cách thưởng thức riêng biệt.

Hương Sạch Tân Nguyên tham khảo nội dung chia sẻ đến bạn đọc cùng tham khảo!