Một nén hương trầm sáng tối – Dẫn lối Phúc – Lộc – Tài

Chuyện nhang khói ngày thắp mấy lần đương nhiên không áp đặt; bởi điều đó tùy tâm hướng niệm của mỗi người.

Tuy nhiên, theo quan niệm xưa nay; chúng ta nên thắp hương hàng ngày vì thắp hương là một tập tục có từ lâu đời của người Việt.

Nén hương thể hiện sự thành kính đối với tổ tiên và các vị thần linh; giữ được sợi dây liên kết, tấm lòng của người cõi trần với những người đã khuất. Một nén hương vào buổi sáng và buổi tối; hàng ngày làm cho không khí trong nhà ấm cúng hơn.

Một chút hương trầm lan tỏa trong ngôi nhà bạn có thể giúp mở đầu một ngày mới tươi khỏe; và kết thúc một ngày làm việc bận rộn. Hương trầm có tác dụng giảm được căng thẳng lo âu và tăng thêm sinh khí cho gia chủ.

Nén hương là vật tâm giao thể hiện tấm lòng thành của người cõi trần với các đấng bậc đã khuất.

Khi đã hướng niệm như vậy; chúng ta sẽ niệm ra được rằng việc thắp hương nhằm để bày tỏ lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần linh; cũng là thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

THẮP HƯƠNG Ở NHỮNG NƠI NÀO TRONG NHÀ?

Mỗi ngày nên thắp ở bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bếp, bàn thờ Thần Tài. Khi thắp chỉ cần 1 nén hương là đủ; hương phải cắm hương thẳng và thành tâm khấn bái. Nếu nhà có cổng thì nên thắp 2 bên cổng với mỗi bên 1 cây. Trước nhà cây xanh thì cũng nên thắp ở gốc cây lớn nhất phía trước nhà với 1 cây hương.

Với bàn thờ thổ địa; thần tài thì lúc nào cũng nên có nhang khói để các ngài phù hộ; độ trì việc kinh doanh buôn bán cho gia chủ.

NÊN THẮP HƯƠNG LÚC NÀO?

Thời gian thắp hương là buổi sáng bắt đầu ngày mới và buổi tối khi khép lại một ngày. Thắp hương hàng ngày chỉ nên thắp 1 nén; bởi vì sự thành tâm, thành kính, chánh niệm (tập trung) là quan trọng nhất chứ không phải số lượng nén hương.

Khi thắp, nén hương cần dùng hai tay cắm cho ngay thẳng; tượng trưng cho tấm lòng ngay thẳng. Với ý nghĩa mặc cho bão táp phong ba không hề thay đổi; vẫn nguyên phong cách của người quân tử; để lưu lại tiếng thơm với đời tỏa khắp nơi. Nén hương thắp lên tỏa ra mùi thơm thuần khiết, thanh tịnh như sợi dây máu thịt nối liền giữa người trần với vong linh những người đã khuất.

Việc thắp hương hàng ngày là một điều rất tốt mà cha mẹ, ông bà nào cũng muốn con cháu noi theo để gia đạo lúc nào cùng an yên và được bề trên phù hộ. Vì thế mọi người nên chọn những sản phẩm hương sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như những người xung quanh.

Hương sạch Tân Nguyên tự hào là sản phẩm hương sạch duy nhất được xuất hiện trên kênh truyền hình HTV7- Chương trình Đồng hành hàng Việt; và là thương hiệu đạt giải thưởng sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu của Tỉnh Thừa Thiên Huế nhiều năm liên tiếp.

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn hương để dâng lên bàn thờ gia tiên; nhằm tỏ lòng thành kính; cũng như đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân trong gia đình bạn.

Tất cả các sản phẩm Hương Sạch Tân Nguyên đều đáp ứng quy trình kiểm định chất lượng và nồng độ trong khói hương đạt tiêu chuẩn của Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 2 – Thừa Thiên Huế. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất tạo màu, mùi gây hại cho sức khỏe. Vì thế sản phẩm có màu gỗ nâu tự nhiên; hương thơm dịu nhẹ đặc trưng của trầm, bài và quế; đặc biệt khói sạch an toàn cho cả người già và trẻ nhỏ.