Tìm hiểu về Hương/Nhang Sạch

Hương/Nhang là một sản phẩm mà hầu hết các gia đình đều dùng hàng ngày. Chúng ta sử dụng hương (nhang) để thắp cúng trời, đất, Phật, ông bà tổ tiên hoặc dùng hương để thư giãn, xông nhà, khử mùi, tăng vượng khí cho ngôi nhà hoặc nơi làm việc của mình. Vậy câu hỏi là chúng ta đang dùng hương có an toàn không? Cùng Hương Sạch Tân Nguyên giải đáp một số vấn đề về hương sạch nhé.

Ngoài mục đích tâm linh, hương sạch còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Khói hương kèm mùi hương và các hợp chất có thể theo hơi thở, đi trực tiếp vào cơ thể. Chính vì vậy, việc hiểu và lựa chọn một loại hương sạch cực kỳ quan trọng.

Hương Sạch là gì?

Hương sạch là loại hương được sản xuất mà không sử dụng bất kì hóa chất độc hại nào nên an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Hương hóa chất là gì?

Để có những nén hương cuốn tàn và cây hương có màu vàng đẹp mắt; các tăm hương phải được ngâm trong hoá chất và bột làm hương phải được tẩm thêm rất nhiều chất tạo mùi; nước hoa kém chất lượng, hoá chất giữ mùi để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Để có thể tạo ra mùi thơm cho hương, cơ sở sản xuất phải trộn lẫn 3 4 mùi hương với nhau cùng với cồn; pha chế trong các loại can nhựa, thùng phuy, sau đó đem xịt lên hương. Công thức làm hương này phụ thuộc vào mỗi nơi có cách pha chế liều lượng riêng. Các hóa chất độc hại này sẽ giúp hương có mùi thơm và cháy tốt hơn. Việc sử dụng các loại hương vừa có hoá chất tạo mùi; nước hoa đóng can, và lượng cồn nhất định, chính là đầu độc cho cả gia đình bạn.

Tác hại của Hương/Nhang hóa chất là gì?

Khi đốt lên khói hương hoá chất sẽ thoát ra khí độc, làm cay mắt người dùng, khó thở. Ngửi lâu dài có thể gây ngộ độc đường hô hấp, võng mạc mắt mờ dần và giảm thị lực. Hình dung cảnh hương khói nghi ngút với mùi nồng nặc trong các dịp lễ lớn ở các đền chùa. Và chạnh lòng khi mình biết rằng, chính khói hương đã âm thầm cướp đi sức khỏe của họ hàng ngày. Nó không ồn ào, không rầm rộ, nó lặng lẽ đi vào phổi khi họ hít khói hương vào. Những làn khói tâm linh tưởng chừng như vô hại kia lại là thủ phạm gây ra nhiều bệnh tật cho gia đình, đặc biệt là các em nhỏ.

Lợi ích khi dùng Hương sạch không hóa chất

Không phải vô tình mà hương được chọn là một trong những sản phẩm giúp kết nối tâm linh, thờ cúng, tôn nghiêm dâng hương lễ Phật. Từ cách chúng ta thành tâm đốt hương cho đến khi khói hương tỏa ra khắp không gian đều có những công dụng đi kèm. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng nhang sạch.

 • Tăng khả năng tập trung khi làm việc.
 • Hỗ trợ thư giãn, thanh lọc thân-tâm-trí khi thiền và yoga.
 • Tinh thần phấn chấn, xua đuổi tà khí.
 • Khử vi khuẩn, nấm mốc trong không khí, làm sạch không gian.
 • Khử khí ương sản sinh luồng không khí tươi, thơm, trong lành.
 • Đuổi côn trùng, đặc biệt dùng bảo vệ bé yêu khỏi muỗi đốt và các bệnh truyền nhiễm từ muỗi.
 • Tạo không khí nóng ,ấm áp ngăn chặn khí lạnh, gió chướng mùa xuân, thu, đông.
 • Khử tất cả mùi nặng, mùi hôi thối như ở các phòng vệ sinh, nhà bếp hoặc khu vực ẩm thấp nặng mùi.
 • Khử mùi xe hơi, ngăn say xe.
 • Khử mùi tủ lạnh, phòng kín điều hòa, phòng karaoke, khử mùi bia, rượu thuốc lá trong phòng kín.
 • Xông đốt làm ấm không gian khi dọn tới nơi ở mới hoặc trước khi về nhà mới mừng tân gia.