Vì sao khi đốt hương trầm nụ sen có dòng khói chảy ngược?

Thông thường, khi bị đốt hương (nhang) sẽ tạo ra dòng khói bay lên không trung. Tuy nhiên, nụ trầm sen lại tạo ra dòng khói chảy ngược Vì sao lại như vậy? Và ý nghĩa của dòng khói chảy ngược là gì? Cùng Hương Sạch Tân Nguyên tìm hiểu chi tiết nhé!

Sở dĩ có điều thú vị này bởi vì, cấu tạo của nụ trầm sen được làm bằng bột trầm. Do trầm hương chứa một lượng lớn tinh dầu nên khi đốt, tinh dầu cũng theo làn khói mà tỏa ra bên ngoài. Khi đó, khói trầm hương sẽ nặng hơn so với không khí. Điều này làm cho khói trầm có màu sắc trắng như sương mù và chảy ngược xuống.
Bên cạnh đó, cũng nhờ vào sự thiết kế độc đáo của các rãnh trên trong nhang nụ. Trầm nụ sen có một lỗ nhỏ ở chính giữa phần đế dưới. Chính vì thế, khi phần đầu nụ cháy, khói sẽ chui qua lỗ hở bên dưới nụ và thoát ra ngoài theo hướng nhất định. Điều này làm cho dòng khói không bị tỏa lan ra ngoài và tạo thành một dòng.

Ý nghĩa phong thủy dòng khói nhang nụ trầm hương

Dòng chảy là hiện thân sự may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi và trôi chảy. Chính bởi ý nghĩa này mà khi thiết kế nhà cửa, người ta có làm những dòng nước như suối nhỏ bên ngoài sân hay trong nhà. Nó không chỉ có sự độc đáo, đẹp mắt mà có ý nghĩa lớn.

Khói nhang nụ trầm hương tốt với sức khỏe như thế nào?

Đối với sức khỏe, dòng khói mang đến nhiều công dụng. Từ lâu đời, trầm hương đã được xem là một loại dược liệu quý. Chính vì lẽ đó, khói của Trầm có nhiều công dụng với sức khỏe. Người ta xông Trầm không chỉ là để thưởng thức mùi hương của loại gỗ quý này. Mà hơn cả đây là một việc rất có lợi cho sức khỏe. Khói trầm giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể, giữ ấm cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó giúp tinh thần minh mẫn, giải tỏa stress. Mùi hương cũng giúp cho bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn.
Chính nhờ hương thơm của tinh dầu trong gỗ, mà khi đốt, hương thơm từ nụ trầm có thể giúp thanh lọc không khí, tạo không gian tươi mới, chữa khản tiếng, các bệnh về đường hô hấp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng trầm nụ trôi nổi kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe. Để mua được trầm nụ chuẩn bạn nên mua tại những cơ sở uy tín lâu năm.

———————-
🌎 Hương Sạch Tân Nguyên là 1 trong những doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu hương sạch chính ngạch sang thị trường Nhật Bản.
🌎 Đăng kí độc quyền thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.
🌎 Là sản phẩm hương (nhang) sạch được xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình VTV1, HTV7, TRT, VTC4.
🌎 Tất cả các sản phẩm đều được kiểm định chất lượng và nồng độ trong khói hương đạt tiêu chuẩn của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (Việt Nam) và Breauer Veritas (Pháp).
🌎 Được Bộ Công Thương chứng nhận là sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu của Thừa Thiên Huế và của Miền Trung và Tây Nguyên.
🌎 Được chương trình quốc gia OCOP chứng nhận sản phẩm 4 sao vào năm 2020 và là tiềm năng lên 5 sao trong năm 2021.
🌎 Là thương hiệu HƯƠNG SẠCH được tìm kiếm nhiều nhất trên google, TOP 1 với từ khóa “hương sạch”.
———————————-
—————-
Gian hàng chính hãng.
(Áp dụng mã SKAMLTSW8 giảm ngay 10% cho đơn 150K, tối đa 50K.
Đặc biệt, mã SKAMNEW8 cho khách hàng mới, giảm 50% cho đơn bất kỳ, tối đa 50K)
—————–
🏡Địa chỉ: 73 Trần Thái Tông, tp. Huế
ĐT: 0906 526 246 – 0234 39 38 366