VĨNH BIỆT NGƯỜI CHA, NHÀ GIÁO – NHÀ BÁO NGUYỄN MẬU TÂM HÀNH!

Nhà báo – Nhà giáo Nguyễn Mậu Tâm Hành đã chọn ra đi vào một ngày thật đặc biệt đó là ngày Nhà Báo Việt Nam 21/06/2021 để đi xa ở tuổi 67.

Dù những ngày cuối đời phải đối diện với đau đớn của bệnh tật; với nhiều trăn trở, tiếc nuối… nhưng với bản lĩnh của một nhà báo nhà giáo từng trải, Thầy vẫn kiên cường chiến đấu khi căn bệnh ung thư đã bước sang giai đoạn cuối.

Nhiệt huyết với nghề, gia đình sung túc, vợ đẹp con khôn…; những tưởng sau khi hoàn thành nhiệm vụ về nghỉ hưu. Thầy sẽ có những năm tháng thảnh thơi, an yên bên gia đình. Thế nhưng, cơn bạo bệnh ấy đã lấy đi của Thầy phần lớn sức lực và làm suy sụp tinh thần một thời gian. Mặc dù thế, Thầy vẫn yêu nghề; là động lực để “chiến đấu” với bệnh tật”.

Thầy là người đưa đường sáng lập ra Công ty Tân Nguyên và Hương sạch Tân Nguyên! Hương sạch Tân Nguyên chính là khát vọng tạo ra nghề truyền thống riêng cho dòng họ Nguyễn Mậu của Thầy! Một người Thầy thật vĩ đại ❤

🍃Có lẽ trong cuộc sống cái thứ làm chúng ta bất lực nhất chính là nhìn những người thân yêu của mình dần dần mất đi khỏi cõi đời này.

Đây là cái nắm tay cuối cùng của mình với bố; khi mà ông đang nằm trên giường bệnh. Mình vẫn còn nhớ như in và chắc cuộc đời này không thể nào quên được; hình ảnh ông mất dần đi sự sống, máu rút dần và từ từ ngừng hơi thở; khi bàn tay còn đang nắm chặt tay mình.
Chưa bao giờ mình cảm nhận được thứ gì đó còn đang nắm chặt trong tay mà không thể nào giữ lại nổi. Cuộc sống này vô thường, ai rồi cũng phải đi đến chặng cuối cùng của một hành trình dài. Nên các bạn còn có bố, có mẹ hãy trân trọng những ngày tháng được sống bên cạnh họ; vì có nhiều người ngoài kia, 2 từ “cha mẹ” sẽ chỉ còn là những kỷ niệm; những tiếc nuối mà cả cuộc đời này không bao giờ trở lại.

Còn ôm được – hãy ôm, còn nắm tay được – hãy nắm tay, và còn nói con yêu bố mẹ được thì hãy nói. Đừng để sau này, lần đầu tiên cũng đã là lần cuối nhé!🍃

Hôm nay, ngày mai và những ngày tiếp theo; bầu trời vẫn xanh, cuộc đời vẫn tất bật; con người hối hả… nhưng nhà báo, nhà giáo Nguyễn Mậu Tâm Hành đã ở một nơi không còn trăn trở; không còn đớn đau hay dằn vặt lo toan nữa. Hãy yên lòng và thanh thản ra đi. Vĩnh biệt Thầy. Những người ở lại sẽ mãi mãi nhớ Thầy!

Cuộc đời dài bao lâu, cuộc đời chỉ dài bằng một hơi thở thôi, dừng thở là chấm dứt một cuộc đời.

Thế giới rộng lớn như vậy, tại sao không thể chứa thêm một người – là Thầy?